Chế độ dinh dưỡng cho các sĩ tử mùa thi

Ăn cơm với những thức ăn đầy đủ chất dinh dưỡng như thịt, cá…. Cuối bữa nên ăn 1 quả chuối, 1 quả cam. Nếu các em học khuya, nên uống 1 ly sữa đậu nành.

Trong thời gian thi cử việc bổ sung chất dinh dưỡng cho các sĩ tử là vô cùng quan trọng giúp các sĩ tử có nhiều năng lượng để não bộ phát triển tốt hơn.

Việc thiếu chất dinh dưỡng nhất là trong thời kỳ thi cử sẽ làm ảnh hưởng tới các hoạt động của não bộ khiến nó hoạt động không tốt như thiếu iot làm trẻ bị ngu đần.

Cũng giống các cơ quan trong cơ thể, não bộ đòi hỏi cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Não bộ cần khoảng 45 chất khác nhau trong đó có khoảng 13 vitamin, 15 vi chất dinh dưỡng, 8 axít amin, 4 axít béo cần thiết. Não chỉ chiếm 2% trọng lượng cơ thể nhưng lại dùng đến 20% ôxy và 20% glucoza mà chúng ta sử dụng.Vì vậy chế độ của các sĩ tử nên có nhiều thịt, cá vì chúng chứa nhiều axit amin.

Ngoài ra bạn nên bổ sung protein thực vật như dầu đậu nành, đậu, đậu hũ, sữa đậu nành. Lượng chất dinh dưỡng mà cơ thể hấp thu tăng lên khi có sự phối hợp của protein động vật và thực vật.Thành phần chính cấu tạo não bộ là chất béo như phospholipid, axít béo omega-3, omega-6. Vì vậy, các bậc cha mẹ nên cho các em ăn nhiều cá (nhất là loại cá béo như basa), mè (vừng), bắp, hạt hướng dương, hạt bí ngô, các loại rau có màu xanh đậm, các loại đậu, nhất là đậu nành.

Nếu có điều kiện nên uống 1 viên Centrum/ngày vào buổi sáng (đây là thuốc bổ, chứa nhiều vitamin, chất khoáng vi lượng…). Cũng nên cho các em uống bổ sung sữa ca cao vì đây là chất làm hưng phấn hệ thần kinh và ít gây hại nhất.

Chế độ ăn uống sĩ tử

1

Buổi sáng

Trước khi ăn sáng 15 phút bạn hãy uống 1 ly sữa đậu nành. Sau đó ăn 1 tô bún hoặc 1 tô mì hay nui kèm 50 g thịt bò hoặc heo, thêm 1 quả trứng gà luộc. Ăn xong uống 1 viên thuốc bổ và 10 phút sau uống 1 ly sữa ca cao.

bi_quyet_an_uong_trong_mua_thi_cho_cac_si_tu

2

Buổi trưa

Vào mùa hè trời nóng nực, rất dễ bị loét miệng, mụn nhọt… ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy khi đi học về, các em nên uống ngay 1 ly nước đậu ván hoặc 1 ly nước rau má xay nhỏ. Sau đó, ăn cơm với những thành phần đã nêu trên. Tránh thức ăn quá béo, cần thức ăn giàu protein (thịt, cá, trứng, sữa). Ăn xong thì tráng miệng bằng 1 quả chuối. Nghỉ trưa từ 30-45 phút.

bi_quyet_an_uong_trong_mua_thi_cho_cac_si_tu_3
Nước rau má giúp giải nhiệt mùa hè cực tốt

3

Buổi tối

Ăn cơm với những thức ăn đầy đủ chất dinh dưỡng như thịt, cá…. Cuối bữa nên ăn 1 quả chuối, 1 quả cam. Nếu các em học khuya, nên uống 1 ly sữa đậu nành.
bi_quyet_an_uong_trong_mua_thi_cho_cac_si_tu_4

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *