7 lời khuyên giúp đàn ông tăng chất lượng tinh trùng tốt nhất

Nhiều báo cáo khoa học chứng minh stress cũng là một yếu tố có thể gây ra chất lượng kém. Hãy vượt qua căng thẳng bằng cách trò chuyện với bạn đời để khuyến khích, động viên lẫn nhau.

Những sinh linh bé bỏng trào đào là sự kết hợp hoàn hảo của một tinh trùng khỏe mạnh và đủ khả năng thụ tinh cho trứng. Nhưng với bản tính không chăm lo đến sức khỏe thường xuyên mà tỷ lệ nam giới có chất lượng tinh trùng yếu ngày càng tăng. Vậy làm thế nảo để cho quý ông?

1

Tránh sử dụng thuốc chống rụng tóc và thuốc chống trầm cảm

Trên thực tế thuốc chống rụng tóc và thuốc chống trầm cảm nếu sử dụng thường xuyên có thể làm giảm hoạt động của các kích thích tố nam. Tại Mỹ, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ thậm chí còn yêu cầu các nhà sản xuất những loại thuốc này phải nêu rõ những tác dụng phụ làm giảm chất lượng tinh dịch trên nhãn.

Trong khi đó những loại thuốc chống trầm cảm như Paxil và Prozac, cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và có thể làm tổn thương ADN.

f8e6e9a4a23bfbdcf07a90a479c3233c635389378648860031

2

Không đi xe đạp quá thường xuyên

Tinh hoàn ở vị trí treo là để giữ cho tinh trùng mát hơn nhiệt độ của cơ thể 2,8 độ. Đi xe đạp gây sức ép và làm cho tinh hoàn gắn chặt vào cơ thể đàn ông. Nhiệt độ tinh hoàn tăng cao sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng. Áp lực kéo dài trên yên xe đạp có thể làm tổn thương động mạch và tĩnh mạch ở cơ quan sinh sản.

3

Hạn chế tắm nước nóng

Các chàng đều cho rằng ngâm mình trong bồn tắm nước nóng có thể làm giảm đau cơ, mệt mỏi và cải thiện tâm trạng. Nhưng việc ngâm quá thường xuyên có thể ảnh hưởng đến sản xuất tinh trùng do nhiệt độ cao khiến tinh hoàn trở nên quá nóng.

4

Giảm uống cà phê

Khoa học đã chứng minh rằng một liều lượng thấp vừa phải caffeine có thể giúp đẩy nhanh vận tốc của tinh trùng với trứng. nhưng nếu nam giới sử dụng hay lạm dụng với liều lượng quá cao lại gây ra chất lượng tinh trùng không tốt.

Hạn chế uống cà phê ở mức không quá 2-3 ly mỗi ngày.

5

Không trì hoãn mang thai quá lâu

Không chỉ phụ nữ gặp khó khăn trong việc mang thai khi họ có tuổi, đàn ông cũng có đồng hồ sinh học nhất định. Chất lượng tinh trùng cũng sẽ giảm theo tuổi tác.

6

Tránh xa thuốc lá và đồ uống có cồn

Nếu bạn đã uống rượu thì không nên sử dụng thuốc lá và ngược lại bởi khi kết hợp rượu và nicotine trong thuốc lá sẽ gây nguy hiểm đến tinh trùng gấp 2 lần so với những nhân tốt khác.

7

Tránh căng thẳng

Căng thẳng trong công việc hay áp lực sinh con của gia đình tạo ra stress cho nam giới. Nhiều báo cáo khoa học chứng minh stress cũng là một yếu tố có thể gây ra chất lượng tinh trùng kém. Hãy vượt qua căng thẳng bằng cách trò chuyện với bạn đời để khuyến khích, động viên lẫn nhau.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *