7 thói quen có thể gây yếu sinh lý ở nam giới

Những người thường xuyên sử dụng xà phòng và lăn khử mùi có thể bị rối loạn các kích thích tố trong cơ thể.

Những thói quen tưởng chừng vô hại như ăn đồ ngọt, ngủ chung với con, tiếp xúc với hóa đơn, chạy bộ quá nhiều, ở nhà suốt ngày… có thể là nguyên nhân gây nam giới.

1

Hóa đơn

Hàm lượng hóa chất bisphenol-A (BPA) có trong các loại giấy in nhiệt và mực sử dụng trong hầu hết các hóa đơn cửa hàng, siêu thị… kích thích cơ thể nam giới sản xuất nội tiết tố nữ estrogen, gây yếu sinh lý. Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ tại Trung tâm Y tế Kaiser Permanent ở Oakland, BPA không chỉ gây tăng estrogen mà còn biến đổi một số nội tiết tố trong cơ thể.

Do đó, những người đàn ông thường xuyên tiếp xúc với hóa chất BPA có nguy cơ bị yếu sinh lý. Nhìn chung, đàn ông nên hạn chế tiếp xúc các loại biên lai ATM, thẻ hành lý sân bay, vé số in trên giấy nhiệt…
diem_danh_7_thoi_quen_bat_ngo_gay_yeu_sinh_ly_nam_gioi1
Bên cạnh hóa đơn, thẻ ATM, các loại hộp nhựa cũng có khả năng gây yếu sinh lý

2

Ngủ chung với con

Một trong những nguyên nhân gây yếu sinh lý nam mà nhiều người không ngờ tới là ngủ chung với con. Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia thuộc trường ĐH Mỹ Notre Dame và Northwestern, việc sản xuất hormone sinh lý testosterone của đàn ông có thể giảm nếu để nôi trẻ sơ sinh trong phòng ngủ. Việc giảm chức năng tình dục này có thể bắt nguồn từ sự gián đoạn giấc ngủ. Như vậy, ngủ chung với con cái có thể gây yếu sinh lý nam.

3

Đồ ngọt

Những món ăn ngọt, chứa nhiều đường là nguyên nhân làm tăng nồng độ glucose trong máu, kích thích giải phóng hormone insulin. Điều này sẽ ảnh hưởng tới quá trình sản xuất testosterone, gây yếu sinh lý nam giới. Dựa vào mối quan hệ giữa đường-insulin-testosterone, các nhà khoa học cũng giải thích được hiện tượng đàn ông thường phấn khích vào buổi sáng, khi không ăn trong nhiều giờ.

4

Ở nhà suốt ngày

Những người đàn ông ở nhà suốt ngày thường bị yếu sinh lý hơn những người hay hoạt động ngoài trời. Vitamin D trong ánh nắng mặt trời đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất testosterone, hormone sinh lý ở đàn ông. Theo kết quả nghiên cứu của Đức và Áo, những người thiếu vitamin D từ ánh nắng mặt trời hoặc chế độ ăn uống, mức độ cương cứng của giảm mạnh từ 20% trở lên.

diem_danh_7_thoi_quen_bat_ngo_gay_yeu_sinh_ly_nam_gioi2
Những căng thẳng do ở nhà quá nhiều cũng có thể gây yếu sinh lý

5

Chạy bộ quá nhiều

Chạy bộ là một hình thức vận động tốt cho cơ thể, được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, chạy bộ quá nhiều có thể là nguyên nhân gây yếu sinh lý nam. Các nhà nghiên cứu thuộc Trường ĐH British Columbia của Canada đã đưa ra nhận định, chạy bộ từ 40 dặm (64 km) trở lên mỗi tuần có thể làm giảm khả năng “chào cờ” tới 17%. Điều này được giải thích do mối liên lạc giữa não bộ và các tuyến sản xuất nội tiết tố có thể bị gián đoạn khi chạy bộ quá nhiều.

6

Sử dụng xà phòng và lăn khử mùi

Trong xà phòng và lăn khử mùi có chứa nhiều hóa chất triclosan. Triclosan có tác dụng kháng khuẩn và kháng nấm hiệu quả, bảo vệ sức khỏe. Nhưng đây cũng là nguyên nhân gây yếu sinh lý, thậm chí dẫn tới chứng hiếm muộn và vô sinh. Những người thường xuyên sử dụng xà phòng và lăn khử mùi có thể bị rối loạn các kích thích tố trong cơ thể.

7

Tiêu thụ thực phẩm từ đậu nành

Đậu nành là một loại thực phẩm giàu protein, rất tốt cho sức khỏe phụ nữ. Tuy nhiên, đàn ông không nên ăn quá nhiều đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành. Một chế độ ăn uống nhiều đậu nành có thể gây suy giảm số lượng và chất lượng của tinh trùng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *