5 loại thuốc bắt buộc cần tránh nếu muốn mang thai

Vì vậy, bạn nên tham khảo lời tư vấncủa bác sĩ về việc sử dụng valproic acid để thay thế, để tránh gây ảnh hưởng đến khả năng .

Nếu đang có dự định mang thai, ngoài việc chuẩn bị kỹ càng về tinh thần và thể lực, bạn cần tránh uống 5 loại thuốc sau, để có thể mang thai như ý muốn.

1

Thuốc có thành phần steroid khiến bạn khó mang thai

Các loại thuốc tránh thai, thuốc trị rối loạn kích thích tố hay thuốc trợ tim đều có chứa thành phần hợp chất steroid. Hợp chất này gồm 2 loại là steroid đồng hóa và corticosteroid có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của cả nam và nữ.

Ở nam giới, gia tăng lượng steroid có thể dẫn tới giảm lượng tinh trùng được sản xuất ra cũng như gây rối loạn chức năng cương dương.

Đối với nữ giới, steroid cũng làm ảnh hưởng tới việc cơ thể tiết ra các hormone kích thích thể vàng (LH) và hormone kích thích nang trứng (FSH), từ đó làm thay đổi chu kỳ kinh nguyệt và quá trình rụng trứng bình thường. Do đó, nếu dự định mang thai, bạn nên ngừng uống các loại thuốc này trước 1 đến 3 tháng nhé.

5_loai_thuoc_nhat_dinh_phai_tranh_neu_muon_mang_thai_2
Thuốc chứa thành phần steroid sẽ khiến bạn rất khó mang thai

2

Thuốc chống trầm cảm làm suy giảm mạnh khả năng mang thai

Tất cả các loại thuốc chống trầm cảm đều ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản ở cả nam và nữ. Một số thành phần tìm thấy trong các thuốc chống trầm cảm có thể làm rối loạn chức năng cương dương, giảm ham muốn tình dục, giảm số lượng tinh trùng được sản xuất ra ở nam giới và gây tinh trạng kinh nguyệt không đều ở nữ giới. Do đó, nó sẽ khiến việc mang thai trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, với sự tiến bộ của y học hiện đại, các loại thuốc trầm cảm ngày nay cũng đang loại bỏ dần được những tác dụng phụ này.

3

Thuốc chống viêm ảnh hưởng tiêu cực đến việc mang thai

Các loại thuốc chống viêm sử dụng trong điều trị bệnh viêm khớp hay thuốc chống viêm không chứa steroid đều được cho là có ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản của cả nam và nữ. Do đó, nếu muốn mang thai, bạn nên cẩn trọng khi sử dụng những loại thuốc này. Tốt nhất hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.
5_loai_thuoc_nhat_dinh_phai_tranh_neu_muon_mang_thai_3
Các loại thuốc chống viêm có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng mang thai

4

Thuốc chữa động kinh có thể gây vô sinh

Các loại thuốc được dùng để điều trị chứng bệnh về thần kinh cũng được cho là một trong số những nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh ở nữ giới. Thuốc chữa động kinh có ảnh hưởng tới tuyến yên, do đó làm rối loạn quá trình rụng trứng ở nữ giới. Vì vậy, bạn nên tham khảo lời tư vấncủa bác sĩ về việc sử dụng valproic acid để thay thế, để tránh gây ảnh hưởng đến khả năng mang thai.

5

Hóa chất trị liệu gây khó khăn cho việc mang thai và có thể tổn thương thai nhi

Các loại hóa chất trị liệu có thể ảnh hưởng tới từng tế bào của người sử dụng theo nhiều các khác nhau. Nếu sử dungjt huốc để điều trị bệnh về cơ quan sinh sản, sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới khả năng mang thai của bạn. Chẳng hạn như hóa chất điều trị các bệnh liên quan tới tử cung hay buồng trứng. Bên cạnh đó, mặc dù một số tác dụng phụ có thể sẽ mất đi sau khi ngừng dùng thuốc những cũng có những ảnh hưởng có thể gây tổn thương vĩnh viễn đến bản thân bạn và thai nhi sau này.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *