7 điều tác hại khi người trẻ nghiện Facebook

Nghiện có thể đưa bạn đến một nguy cơ khác khi bạn không nhận ra rằng mình thực sự đã bị tăng cân.

Facebook ở thời điểm hiện tại là mạng xã hội lớn nhất hành tinh với hàng tỷ người dùng trong đó có một con số rất lớn những . Cùng đi tìm hiểu 7 tác hại khi nhé!

1

Dấu hiệu trầm cảm

Khi người trẻ , họ sẽ chỉ quan tâm đến những sự kiện, con người, hình ảnh, câu nói trên mạng xã hội mà quên đi cuộc sống thật đang diễn ra xung quanh mình. Xây dựng cho mình một cuộc sống ảo và sống hết mình với nó chứ không phải là cuộc sống thật của mình. Khi không sử dụng nó, bạn sẽ cảm thấy chán nản, trống rỗng thậm chí phiền não, buồn bực.

Khi nghiện Facebook đến một mức độ nào đó, nó sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của bạn. Trầm cảm chỉ là một hệ quả tất yếu nếu bạn nghiện Facebook trong một thời gian dài.

7_tac_hai_khi_nguoi_tre_nghien_facebook_1

2

Rối loạn ăn uống

Khi nghiện Facebook và dành quá nhiều thời gian cho nó, giờ giấc, thói quen sinh hoạt của bạn sẽ bị đảo lộn và ảnh hưởng dẫn đến ăn ngủ không hợp lý, dẫn đến một số bệnh lý như chán ăn, rối loạn ăn uống.

3

Giảm hứng thú tình dục

Bạn có biết Facebook cũng có thể ảnh hưởng ở mức độ lớn tới sức khỏe tình dục. Nếu bạn dành nhiều thời gian cho Facebook hơn là với người yêu của mình và cho rằng nó hấp dẫn hơn thì chuyện chăn gối đối với bạn đã không còn quá quan trọng. Đó là bạn đã bị Facebook làm giảm hứng thú tình dục đấy.

4

Giảm sự tập trung

Khi nghiện Facebook, bạn sẽ dành toàn bộ thời gian, sự tập trung của mình cho việc cập nhật thông tin mới, bức hình mới và không quan tâm đến các sự việc xung quanh nữa. Điều đó làm giảm sự chú ý và tập trung của bạn với những sự việc khác bên ngoài màn hình máy tính và di động.

5

Bệnh khô mắt

Sử dụng Facebook thường xuyên sẽ gây hại cho mắt bạn. Không dùng Facebook trên laptop mà sử dụng trên điện thoại di động thì cũng vẫn có thể gây hại cho mắt, khiến cho mắt bị khô. Vì vậy điều quan trọng là hạn chế việc sử dụng theo cách tốt nhất có thể.

6

Tăng cân

Nếu sử dụng Facebook cả ngày thì cũng có thể gây béo phì. Béo phì sẽ gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khác như huyết áp cao và các bệnh về tim mạch. Nghiện Facebook có thể đưa bạn đến một nguy cơ khác khi bạn không nhận ra rằng mình thực sự đã bị tăng cân.

7

Lo âu

Sử dụng Facebook cả ngày đồng nghĩa với việc bạn không tương tác với thế giới thực. Vì vậy, nó có thể khiến bạn sợ hãi khi tiếp xúc với thế giới thực. Điều này sẽ gây ra cảm giác lo âu, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Đây là một lý do bạn nên hạn chế sử dụng Facebook.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *