Làm thế nào để tăng chiều cao nhanh chóng khi qua tuổi dậy thì?

Phong cách sinh hoạt hàng ngày ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của hormone . Nếu muốn cao thêm, hãy từ bỏ những thói quen xấu và rèn luyện những thói quen tốt.

Qua tuổi dậy thì không có nghĩa là bạn đã hết cơ hội tăng chiều cao. Đừng vội nản lòng, bạn hãy thực hiện những nhanh nhất dưới đây.

1

Tại sao cơ thể đã qua tuổi dậy thì vẫn có thể tăng chiều cao

Tuổi dậy thì (14 – 18 tuổi) là giai đoạn định hình chiều cao của cơ thể. Do đó, sau khi qua tuổi dậy thì (con gái khoảng 18, con trai khoảng 20), người ta mặc nhiên công nhận là không thể cao thêm.

Tuy nhiên, thực tế dù xương ở độ tuổi trưởng thành đã ổn định và không phát triển thêm nhưng bạn vẫn có thể tìm cách tăng chiều cao nhờ cải thiện hormone. Hormone tăng trưởng chiều cao càng sinh ra nhiều, cơ hội cao lên càng lớn. Do đó, muốn thúc đẩy hormone phát triển để tăng chiều cao, bạn cần điều chỉnh cách ăn uống, tập luyện, sinh hoạt hoặc nhờ đến sự giúp sức của thực phẩm chức năng. Nói cách khác, chỉ bằng những thay đổi đơn giản trong sinh hoạt hàng ngày, bạn có thể cao lên 3-5cm cho đến năm 23 tuổi. Tuy nhiên, khi đang ở độ tuổi dậy thì, bạn cũng cần chú ý chế độ dinh dưỡng của mình: Cách bổ sung dinh dưỡng tuổi dậy thì cao lớn.

cach_tang_chieu_cao_nhanh_nhat_khi_qua_tuoi_day_thi1
Qua tuổi dậy thì, bạn vẫn có thể tăng chiều cao

2

Chú ý chế độ ăn uống giúp tăng chiều cao

Một trong những cách tăng chiều cao nhanh mà bạn cần thực hiện là chú ý chế độ ăn uống. Dưỡng chất trong thực phẩm sẽ giúp hormone tăng chiều cao sản sinh mạnh mẽ. Muốn tăng chiều cao, bạn cần bổ sung các loại thực phẩm giàu canxi, khoáng chất và những thực phẩm giàu vitamin K, vitamin A.

Nhóm thực phẩm giàu canxi, khoáng chất:

Nhóm thực phẩm này có tác dụng giúp xương và hormone tăng chiều cao phát triển. Mỗi ngày, bạn nên ăn khoảng 200g hải sản và 500ml sữa để tăng chiều cao nhanh.

Đại diện: sữa, chế phẩm từ sữa, trứng, hải sản, xương ống…

Bên cạnh đó, bạn có thể tăng cường bổ sung các loại hoa quả giàu canxi: Nhận biết các loại trái cây giàu canxi để giúp tăng chiều cao của cơ thể mình.

Nhóm thực phẩm giàu vitamin K và vitamin A:

Những thực phẩm này có tác dụng hỗ trợ cơ thể hấp thụ canxi hiệu quả hơn. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi ngày cơ thể bạn cần 300 – 400g thực phẩm nhóm này.

Đại diện: rau cải, bí đỏ, cà chua, các loại hạt, đậu nành, chuối…
cach_tang_chieu_cao_nhanh_nhat_khi_qua_tuoi_day_thi2
Thường xuyên uống sữa là cách tăng chiều cao nhanh nhất

3

Tập thể dục

Vận động là cách tăng chiều cao nhanh nhất và hữu hiệu. Khi bạn vận động, các cơ, xương, các chi được kéo dài, giúp chiều cao phát triển. Bạn nên thường xuyên thực hiện các bài tập tăng chiều cao dưới đây:

– Đạp xe 30 phút mỗi ngày

– Nhảy dây 30 phút mỗi ngày

– Bơi ếch 40 – 60 phút mỗi ngày

– Tập xà đơn 10 – 15 phút mỗi ngày

Tuy nhiên, khi tập thể dục bạn cũng cần chú ý sức khỏe, lựa chọn những bài tập vừa sức. Bạn nên tham khảo các lời khuyên trước khi tập thể dục.

4

Chế độ sinh hoạt lành mạnh

Phong cách sinh hoạt hàng ngày ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của hormone tăng chiều cao. Nếu muốn cao thêm, hãy từ bỏ những thói quen xấu và rèn luyện những thói quen tốt.

cach_tang_chieu_cao_nhanh_nhat_khi_qua_tuoi_day_thi3
Thường xuyên luyện tập thể dục giúp bạn tăng chiều cao nhanh

Những thói quen xấu bạn cần loại bỏ:

– Ngồi trên giường dùng máy tính

– Dùng nhiều rượu, bia, thuốc lá

– Nhịn ăn, giảm cân quá đà

– Thường xuyên thức khuya sau 12 giờ

Những thói quen tốt giúp tăng chiều cao

– Giữ thẳng lưng khi đi, đứng, ngồi

– Tắm nắng lúc 6h sáng

– Uống khoảng 2l nước mỗi ngày

– Ngủ đủ 7 – 8 tiếng mỗi ngày

5

Dùng thuốc hỗ trợ tăng chiều cao nhanh

Bên cạnh việc bổ sung các thực phẩm giàu dưỡng chất, bạn nên sử dụng thuốc chứa khoáng chất và vitamin hỗ trợ tăng chiều cao. Bạn có thể chọn các loại thực phẩm chức năng bổ sung vitamin D, K, A, protein… Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước về tình trạng sức khỏe của bản thân trước khi dùng thuốc.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *