Những loại nước tuyệt đối không được dùng để uống thuốc

Không những vậy, uống cà phê cùng thuốc sẽ gây hại cho dạ dày, nhất là khi dùng các loại thuốc kháng viêm.

Khi bị bệnh phải , nhiều người vẫn giữ thói quen uống một số loại nước ưa thích, nhưng chúng có thể làm giảm tác dụng thuốc thậm chí gây hại.

1

Nước ép bưởi

Bình thường nước ép bưởi rất tốt cho sức khỏe, bởi nó chứa hàm lượng rất cao vitamin cũng nhiều khoáng chất hữu ích. Nhưng khi bạn đang phải uống thuốc thì nước ép bưởi không đêm đến lợi ích, thậm chí nó còn làm mất tác dụng của thuốc, khiến bạn uống thuốc mãi mà không khỏi. Nước ép bưởi gây phản ứng tiêu cực với hơn 50 loại thuốc. Do đó, nếu đang phải uống thuốc bạn nên tránh uống loại nước ép này.

2

Nước ép cam hoặc nước chanh

Trong nước ép cam và nước chanh chứa hàm lượng viamin C cao cùng lượng đáng kể axit. Nếu bạn sử dụng 2 loại nước này khi đang uống thuốc sẽ khiến thuốc bị mất gần hết tác dụng.

nhung_loai_nuoc_tuyet_doi_khong_dung_khi_uong_thuoc

Nước ép cam sẽ làm mất tác dụng của thuốc

3

Rượu

Uống nhiều rượu vốn dĩ đã có hại cho sức khỏe và tác hại của nó càng tăng lên nhiều lần nếu bạn uống chung với thuốc. Rượu sẽ làm mất tác dụng của thuốc. Đặc biệt nếu bạn uống rượu khi đang sử dụng thuốc thần kinh, trầm cảm nó có thể gây ra chứng đau đầu, tăng nhịp tim và dễ đột tử.

4

Nước ép lựu

Nước ép lựu rất thơm ngon, bổ dưỡng và là món đồ uống ưa thích của nhiều người. Dù vậy nhưng nếu đang dùng các loại thuốc trị cao huyết áp thì bạn nên dừng uống nước ép lựu. Bởi trong loại nước này có chứa enzyme làm giảm tác dụng của thuốc.

5

Sữa, sữa đậu nành và đồ uống pha chế từ sữa

Rất nhiều người có thói quen uống sữa cùng với thuốc hoặc uống sữa ngay sau khi vừa uống thuốc. Điều này không tốt một chút nào. Bởi các chất dinh dưỡng của sữa khi kết hợp với thành phần thuốc sẽ gây phản ứng không tốt, làm giảm tác dụng của thuốc. Chính vì thế, bạn chỉ nên uống sữa sau khi uống thuốc từ 3 – 4 tiếng. Với trẻ nhỏ, cũng nên đợi ít nhất 2 tiếng sau khi uống thuốc mới sử dụng sữa.

6

Cà phê, nước trà, coca-cola

Một số người lại có thói quen uống thuốc bằng nước trà hoặc cà phê. Điều này cũng làm giảm hầu hết tác dụng của thuốc, khiến bệnh lâu khỏi. Không những vậy, uống cà phê cùng thuốc sẽ gây hại cho dạ dày, nhất là khi dùng các loại thuốc kháng viêm.

nhung_loai_nuoc_tuyet_doi_khong_dung_khi_uong_thuoc_4

Bạn nên dừng uống cà phê nếu đang phải điều trị bằng thuốc

7

Nước uống thể thao

Trong các loại nước uống thể thao có nồng độ kali cao. Nếu bạn đang uống thuốc chống suy tim hoặc thuốc hạ huyết áp mà uống loại nước này sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *