4 tác hại không ngờ tới việc quan hệ sau khi phá thai

Ngoài ra nó còn ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe sinh sản , nó làm cho vùng sinh dục bị nhiễm khuẩn tác động nghiêm trọng tới chức năng sinh sản của chị em.

Việc bạn quan hệ sau khi vô cùng nguy hiểm và ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Cùng tìm hiểu những tác hại của việc quan hệ sau khi này.

1

Nguy cơ mang thai ngoài ý muốn

Thời điểm sau khi bạn phá thai được coi như bắt đầu một chu kỳ kinh nguyệt mới. Chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo sẽ bắt đầu sau khoảng 4-8 tuần .Đây cũng là thời điểm niêm mạc tử cung có thể tái tạo và xuất hiện sự rụng trứng. Nếu trong khoảng thời gian 2 tuần kể từ khi phá thai nếu bạn quan hệ thì khả năng mang thai lại của bạn là rất cao.

4_tac_hai_cua_viec_quan_he_sau_khi_pha_thai_1
có thể dẫn tới việc mang thai ngoài ý muốn

2

Dễ bị viêm nhiễm phụ khoa

Sau khi phá thai cơ thể chị em sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất là sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Việc không bảo vệ vùng kín sẽ vô tình gây ra những viêm nhiễm và các vi khuẩn sẽ có cơ hội xâm nhập và làm cho tình trạng vùng kín của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Điều bạn cần làm lúc này là nên kiêng quan hệ tình dục trong vòng 1 tháng kể từ khi phá thai . Nếu cảm thấy cơ thể không tốt thì nên kiêng quan hệ thêm một thời gian nữa để phục hồi sức khỏe của mình.

3

Ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe

Sau khi phá thai 2 tuần bạn nên đến cơ sở y tế để kiểm tra tránh trường hợp thai chưa hết sẽ vô tình ảnh hưởng tới sức khỏe của chị em. Việc quan hệ trong thời kỳ này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến cơ thể của bạn.

Để đảm bảo an toàn sau khi phá thai ,các chị em cần phải đi kiểm tra theo định kì , để đảm bảo sức khỏe của bản thân rồi mới quan hệ tình dục trở lại bình thường.

4

Tác động xấu đến khả năng sinh sản

Sau khi phá thai chị em sẽ bị rối loạn nội tiết tố, điều này làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe sinh sản , nó làm cho vùng sinh dục bị nhiễm khuẩn tác động nghiêm trọng tới chức năng sinh sản của chị em.

Đây là những tác hại của việc quan hệ ngay sau khi phá thai mà mọi người nên biết. Sau khi phá thai thì sức khỏe của bạn ít nhiều đã ảnh hưởng rồi .Chính vì thế để kiểm tra sức khỏe định kì và điều trị khi hồi phục rồi hãy nghĩ tới quan hệ nếu không muốn những trường hợp đáng tiếc xảy ra với chính bản thân mình.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *